image

Lễ Ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và các doanh nghiệp

  •    Nhằm đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác doanh nghiệp, phục vụ mục tiêu đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, sáng ngày 31 tháng 03 năm 2022, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An long trọng tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện và tuyển dụng việc làm đợt 3 năm 2022.

   Các đại biểu, cán bộ, giảng viên và sinh viên tham dự buổi ký kết

              Tham dự buổi Lễ, về phía các doanh nghiệp có: Đại diện Công ty Thái Việt Corporation; Ngân hàng Quốc tế VIB chi nhánh Vinh; Công ty cổ phần tập đoàn kỹ thuật số Vibook Việt Nam.

   Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có ThS. Nguyễn Đình Tường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Ngọc Hiếu – UVBTV Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Trương Quang Ngân – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; cùng các thầy giáo, cô giáo trong BCH Đảng ủy, các thầy cô giáo đại diện cho các phòng, khoa và 168 sinh viên được công nhận tốt nghiệp tham dự.

   Phát biểu tại lễ ký kết, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu – UVBTV Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Trường Đại học Kinh tế Nghệ An vinh dự nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền địa phương cũng như các nhà đầu tư, doanh nghiệp. Nhà trường nhận thấy vai trò, trách nhiệm của mình trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội, phục vụ đắc lực cho sự phát triển kinh tế – văn hoá – xã hội của đất nước nói chung và các địa phương trên địa bàn Bắc miền Trung cũng như của tỉnh Nghệ An nói riêng. Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang có những tác động to lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội, cùng với những ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã thúc đẩy và thực hiện mạnh mẽ việc chuyển đổi số trong quản trị nhà trường và chuyển đổi phương thức đào tạo nhằm thích ứng với những biến đổi nêu trên. Trong xu thế đó, Nhà trường rất coi trọng hợp tác doanh nghiệp để cùng giải quyết bài toán chất lượng nguồn nhân lực, vừa phục vụ cộng đồng, vừa nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế của các bên liên quan, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội, giúp sinh viên đáp ứng và thích ứng tốt với thế giới việc làm sau khi ra trường. Với ý nghĩa đó, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành, hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp nói chung, các nhà đầu tư, doanh nghiệp có mặt tại buổi lễ hôm nay nhằm hướng tới mục tiêu cùng phát triển”.

   TS. Nguyễn Ngọc Hiếu  UVBTV Đảng ủyHiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại lễ ký kết

             Bà Hoàng Thị Kim Chi – Trưởng phòng Nhân sự Công ty Cổ phần Thái Việt Corporation chia sẻ: “Chúng tôi rất may mắn có cơ hội được làm việc và hợp tác với Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, với đa dạng các ngành nghề đào tạo, mỗi năm trường có thể cung cấp hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp được đào tạo bài bản, chất lượng và có chuyên môn cao cho các doanh nghiệp trên địa bàn. Chúng tôi tin rằng, giáo dục và doanh nghiệp sẽ luôn luôn duy trì mối quan hệ cộng sinh, luôn đồng hành và hỗ trợ cho nhau, nền tảng của sự phát triển doanh nghiệp công nghiệp chính là dựa vào một hệ thống giáo dục chất lượng. Có thể nói, Thoả thuận hợp tác giữa doanh nghiệp chúng tôi và Trường Đại học Kinh tế Nghệ An được lý kết hôm nay đặt một dấu mốc quan trọng cho mối quan hệ hợp tác song phương và trở thành đối tác lâu dài của nhau”.

   Bà Hoàng Thị Kim Chi – Trưởng phòng Nhân sự Công ty Cổ phần Thái Việt Corporation  phát biểu

             Cũng tại buổi Lễ, ông Nguyễn Xuân Thông – Giám đốc vùng Bắc trung bộ kiêm Giám đốc chi nhánh Vinh, ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam đã có những chia sẻ, giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam; về chỉ tiêu tuyển dụng hang năm. Ông cũng cho biết, đối với ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam, việc ký thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Kinh tế Nghệ An góp phần nâng cao hình ảnh, trách nhiệm xã hội của tổ chức. Đồng thời qua việc hợp tác này ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam có cơ hội tiếp cận nguồn nhân lực là sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có trình độ chuyên môn cao, có năng lực ngoại ngữ và kỹ năng chuyên nghiệp, khả năng thích ứng nhanh với các vị trí công việc,…

   Ông Nguyễn Xuân Thông – Giám đốc vùng Bắc trung bộ kiêm Giám đốc chi nhánh Vinh, ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam trình bày nội dung cơ bản của Thoả thuận hợp tác

             Hai bên đã thống nhất và tiến hành ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện với các nội dung cụ thể trên các lĩnh vực như sau: Tiếp nhận sinh viên tham quan, thực tập; Hợp tác trong các lĩnh vực tuyển sinh, đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực; Hợp tác về nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ; Phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu, đối ngoại nhân dân; Nội dung khác như trao tặng học bổng tài trợ; góp ý, đánh giá các chương trình đào tạo; quảng bá thương hiệu.

   TS. Nguyễn Ngọc Hiếu ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện với các doanh nghiệp dưới sự chứng kiến của các đại biểu

             Lễ Ký thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và các doanh nghiệp đã kết thúc thành công tốt đẹp trong không khí trang trọng, mở ra mối quan hệ hơp tác bền vững lâu dài, giúp mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho Nhà trường và Doanh nghiệp.

   Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa chúc mừng các doanh nghiệp

   DN phỏng vấn tuyển dụng sinh viên ngay tại trường

   Tin bài: Ban truyền thông

leave your comment


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Uploading